Hướng dẫn Cài và di chuyển ứng dụng game lên thẻ nhớ trên Windows Phone 8.1

Trên bản cập nhật Windows Phone 8.1 Microsoft đã lắng nghe người dùng hơn và dần làm thỏa mãn người dùng bằng các tính năng mới trong bản cập nhật lần này. Một tính năng đáng chú ý trong bản Windows Phone 8.1 lần này là đã cho phép cài ứng dụng, game lên thẻ nhớ. Phải nói tính năng này rất rất hữu ích với các máy tầm trung của các hãng sản xuất thường trang bị bộ nhớ ít từ 4-8 GB.

Với tính năng này người dùng không cần phải lo lắng về bộ nhớ máy ít nữa vì hoàn toàn có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài, theo như thông tin trước đây thì yêu cầu thẻ nhớ có class 6 trở lên tuy nhiên đó chỉ là yêu cầu tối thiểu để mọi thứ hoạt động tốt thôi.

1. Cài đặt ứng dụng, game, hình ảnh mới lên thẻ nhớ.

  • Vào phần Cài đặt > Nhận biết lưu trữ > kéo xuống dưới tại đây chúng ta có thể tùy chọn lưu trữ nhạc, video, hình ảnh mới, ứng dụng mới và tất cả nội dùng tải xuống mới lên thẻ nhớ.
  • Như vậy tất cả những ứng dụng game, hình ảnh mới đều tự lưu sang mục thẻ nhớ

2. Di chuyển ứng dụng, game đã cài sang thẻ nhớ.

  • Với những ứng dụng và game chúng ta cài vào máy trước đó giờ muốn di chuyển qua bộ nhớ thẻ các bạn vào Vào phần Cài đặt > Nhận biết lưu trữ > nhấn vào mục điện thoại ngay trên đầu > ứng dụng + trò chơi > .... > chọn > đánh dấu những ứng dụng + game muốn di chuyển qua thẻ nhớ > di chuyển > xác nhận chuyển sang thẻ và đợi khi hoàn tất.