Hướng dẫn xóa hình ảnh độ phân giải cao trên Lumia 1020

Mỗi khi bạn chụp ảnh trên Nokia Lumia 1020 , bạn sẽ nhận được hai dạng hình ảnh. Kiểu thứ nhất là hình ảnh độ phân giải cao 38 MP và kiểu thứ hai là hình ảnh 5MP thường được sử dụng để chia sẻ. Hoặc bạn có thể sử dụng để tái chỉnh sửa và không thể xóa chúng.

Tính trung bình, mỗi hình ảnh độ phân giải cao mà tôi đề cập ở trên chiếm 11MB trên tổng dung lượng. Điều này có nghĩa là hầu hết 32 MB bộ nhớ trong đều bị độc chiếm bởi hình ảnh độ phân giải cao. Sau khi sử dụng trong một tháng, tôi nhận thấy bộ nhớ trên máy đã liên tục báo không còn bộ nhớ trống. Vì vậy tôi đã quyết định xóa toàn bộ hình ảnh độ phân giải cao. Dưới đây là các bước thực hiện xóa hoặc di chuyển ảnh sang máy tính:

  • Kết nối Lumia của bạn với máy tính bằng dây dẫn cổng USB.
  • Sau khi kết nối bạn hãy mở Camera Roll
  • Bước tiếp theo: chờ ít nhất khoảng 2-3 phút để load hình ảnh nếu bạn có vô số hình ảnh. Chúng tôi không hiểu lý do tại sao Windows Phone chọn cách lưu tất cả mọi thứ trong một thư mục thay vì phá vỡ các thư mục khác.
  • Tiếp theo hãy gõ vào hộp tìm kiếm với nội dung “*_Pro__highres*
  • Windows hoặc MAC sẽ lọc và hiện thị hình ảnh theo yêu cầu.
  • Đánh dấu tất cả và di chuyển ảnh sang PC để lưu lại hoặc xóa chúng.

Khi bạn thực hiện lần đầu tiên, hãy lựa chọn tất cả các hình ảnh có cùng dung lượng và độ phân giải. Nokia Pro Cam lưu tất cả các bản sao với đuôi _Pro__highres .

Lưu ý: Quá trình này sẽ chỉ xóa các hình ảnh có độ phân giải cao và không phải là hình ảnh 5MP được tạo ra để chia sẻ.