Hướng dẫn cách cài ứng dụng , game dev unlock cho windows phone 8

Do các thiết bị Windows Phone 8 chỉ vừa mới ra mắt, cộng với cơ chế bảo mật của Microsoft dùng trên hệ điều hành Windows Phone càng ngày càng khủng khiếp, nên trước mắt chúng ta có thể chữa cháy bằng cách dùng phương pháp developer unlock để cài 3 hoặc 10 apps từ máy tính vào chiếc WP8 của mình.

Phương pháp developer unlock cho các máy WP8 về lý thuyết vẫn đơn giản như cho các máy WP7, tuy nhiên chúng ta cần sử dụng bộ SDK 8 chứ không phải SDK 7 nữa. Và SDK 8 thì lại đòi hỏi một chiếc máy tính chạy Windows 8 64bit. Trong bài này mình cũng sẽ chỉ luôn cách để không cần đến phiên bản 64bit cũng như toàn bộ bộ SDK 8 lên đến hơn 1Gb.

Điều kiện

Thực hiện

  • Bước 1
    Tải về và cài đặt SDK 8 rút gọn. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy trong Start xuất hiện một nhóm mới với tên Windows Phone SDK 8.0 gồm Application Deployment và Windows Phone Developer Registration.

  • Bước 2
    Khởi động phần mềm Windows phone Developer Registration.
  • Bước 3
    Cắm thiết bị Windows Phone vào máy tính, mở khóa màn hình. Nếu thiết bị kết nối thành công sẽ thấy như hình dưới.

  • Bước 4

Bạn click chuột vào nút Register sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập tài khoản Developer vào rồi nhấn Sign In. Đợi một chút thấy thông báo như hình dưới là đã Developer Unlock thành công.

 

Lưu ý: Vì mỗi tài khoản developers chỉ có thể dùng được 03 máy thôi nên trước khi login để dev unlock các bạn vào trang https://dev.windowsphone.com/en-us/Account/Devices xóa bớt máy đã login đi (nhớ đăng nhập bằng tài khoản developers).

Video hướng dẫn cài ứng dụng, game bằng dev unlock

Theo : Winphoneviet