Hướng dẫn giải phóng không gian lưu trữ iCloud cho iPhone/iPad

iCloud của Apple cung cấp 5GB không gian miễn phí cho tất cả người dùng Apple. Bây giờ bạn có thể thoải mái sử dụng không gian lưu trữ trên iCloud.

Bạn cũng có thể tạo không gian lưu trữ trên iCloud và sao lưu dữ liệu bằng cách loại bỏ thông qua iPhone/iPad. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại một số không gian miễn phí.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các bước thực hiện, trước tiên hãy xóa một vào thứ trên iCloud.

iCloud lưu trữ dữ liệu gồm hai loại sau:

  • Storage (Lưu trữ).
  • Backup (Sao lưu).

Storage là nơi các dữ liệu được gửi từ ứng dụng của bạn sang iCloud để đồng bộ. Ví dụ, nếu bạn đồng bộ hình ảnh của bạn sang iCloud, Camera sẽ gửi dữ liệu sang iCloud. Bạn có thể sao lưu địa chỉ liên lạc, Mail, vv. Backup là nơi lưu dữ liệu trong không gian iCloud. Bạn có thể truy cập vào iCloud chỉ khi bạn đang khôi phục iPhone thông qua sao lưu. Tổng không gian lưu trữ bao gồm cả dữ liệu Storage và Backup.

Bây giờ hãy xóa một số thứ để giải phóng không gian:

1. Giải phóng không gian từ Storage

  • Vào phần cài đặt
  • Chọn Storage & Backup
  • Bây giờ hãy nhấp vào quản lý Storage. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng hiển thị với dung lượng đã sử dụng.

Trong phần quản lý, bạn cần xóa tất cả các Document và Data từ ứng dụng mà bạn cảm thấy nó chiếm nhiều không gian lưu trữ trên iColud. Để làm điều này bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Nhấp vào ứng dụng từ danh sách
  • Chọn Edit từ góc trên cùng bên phải.
  • Tiếp theo chạm vào “-” và xóa một số KB/MB của dữ liệu từ bên ngoài của lưu trữ iCloud.

Tài liệu & dữ liệu không loại bỏ các ứng dụng trong câu hỏi. Bạn chỉ cần loại bỏ các tài liệu chứa trong các ứng dụng. Lưu ý rằng loại bỏ các tài liệu từ đây cũng giống như từ tất cả iOS mà bạn kết nối với tài khoản iCloud.

2. Giải phóng không gian từ Backup

Backup chứa hàng tấn tài liệu mà bạn không sử dụng, nếu như bạn có thói quen sao lưu thường xuyên. Nếu như loại bỏ các bản sao lưu không phải là một lựa chọn tốt, bạn có thể lựa chọn thay thế sao lưu iTunes trong hệ thống của bạn thay vì sử dụng không gian trên tài khoản iCloud.

  • Vào Settings => iCloud => Storage & Backup
  • Gõ vào quản lý Storage. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy một bản sao lưu cho iPhone( bạn có thể chọn tên của thiết bị thay thế cho việc liên lết với tài khoản iCloud).

 

Bạn có thể tắt tính năng tự động sao lưu các ứng dụng mà bạn không muốn sao lưu. Ví dụ, nếu bạn lưu hình ảnh của bạn trong Dropbox hay ở trong ứng dụng bất kỳ, bạn có thể tắt ứng dụng Camera . Quá trình này sẽ hiển thị một dấu nhắc. Tiếp theo bạn hãy chọn Turn Off & Delete.

Bạn có thể bật tính năng này trở lại nếu bạn muốn.