Hướng dẫn cách tùy chỉnh hình nền trong iOS 7.1

Khi phiên bản đầu tiên của iOS 7 được phát hành, đã có vô số các tính năng mới tuyệt vời được phát hành nhưng cũng cũng kèm theo rất nhiều khiếu nại. Vấn đề lớn nhất cho đến nay đã và vẫn là làm thế nào tùy chỉnh trang chủ và màn hình khóa nền làm việc trên iPad và iPhone.

Hiện nay, trong bản cập nhật mới nhất của iOS 7, khi bạn thiết lập một hình nền tùy chỉnh cho trang chủ của bạn hoặc màn hình khóa, hình ảnh của bạn sẽ tự động được phóng to, đây là một tác dụng phụ không mong muốn của các hiệu ứng thị sai.

Thậm chí nếu bạn đã bật giảm chuyển động trong cài đặt truy cập, mọi thứ vẫn không thay đổi và cách duy nhất là phải thay đổi từ bên trong thiết bị. Có rất nhiều cách để sữ lỗi hình nền cho iOS 7. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách đơn giản.

Trong phiên bản beta mới nhất của iOS 7.1( Beta 3 ), Apple cuối cùng đã hiển thị một cách để ngăn chặn hình nền tùy chỉnh của bạn phóng to trong tự động. Thật đơn giản, bạn không cần phải thực hiện các cài đặ bên trong máy và cài đặt các ứng dụng cồng kềnh.

Chỉ cần đặt hình nền tùy chỉnh của bạn theo cách thông thường, sau đó khi xem trước hình ảnh, bạn sẽ thấy một lựa chọn cho "chuyển động" trên thanh công cụ. Bạn có thể thiết lập chuyển động hoặc tắt bằng cách nhấp vào nó, hoặc chỉ đơn giản là thu nhỏ hình ảnh để tự động bật tắt chuyển động.

Ngay cả khi tính năng giảm chuyển động được vô hiệu hóa trong cài đặt truy cập, hình nền vẫn chưa thu nhỏ trên trang chủ và màn hình khóa, tương tự như cách hiển thị trong iOS 6.

Tất nhiên, vì đây là bản Beta xây dựng cho iOS 7.1, tính năng này có thể thay đổi hoặc bị xóa hoàn toàn, nhưng do số lượng khiếu nại về lỗi hình nền trên iOS 7 nên chắc chắn tính năng này sẽ được phát hành (theo tin đồn, tinh chỉnh này sẽ đến vào tháng Ba tới đây).