Hướng dẫn cách xem tất cả các sự kiện và thay đổi màu lịch trên iOS 7

Hẳn trong chúng ta ai cũng biết ứng dụng lịch trên iOS 7 đã được cải tiến và mang một giao diện phẳng vô cùng tối giản. Trong khi một số người dùng cho rằng Apple đã hơi “quá đà” trong việc đơn giản hóa thì cũng có không ít người rất thích giao diện mới này.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong giao diện mới của ứng dụng là ở chế độ xem các sự kiện sắp diễn ra trong một tháng (hoặc tất cả các tháng). Chính sự đơn giản hóa trong việc sắp xếp đã thay đổi chế độ này, và cho dù là người dùng mới hay người dùng cũ thì có lẽ bạn cũng đã từng đôi lần gặp chút khó khăn trong việc tìm kiếm danh sách các sự kiện chính.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn tìm được danh sách tất cả các sự kiện đã được nhập vào ứng dụng lịch của mình:

  1. Mở ứng dụng lịch
  2. Chạm vào biểu tượng tìm kiếm ở phía trên bên phải
  3. Như vậy, tất cả các sự kiện đã được lưu trữ trong lịch của bạn sẽ hiển thị
  4. Chạm vào bất kỳ sự kiện nào để đi đến ngày cụ thể tương ứng

Rất đơn giản đúng không nào? Có lẽ việc ẩn tất cả các sự kiện trong thẻ tìm kiếm hơi trái ngươc một chút; tuy nhiên khi bạn muốn tìm kiếm một sự kiện nào đó thì bạn sẽ có thể xem qua danh sách toàn bộ các sự kiện mà bạn đã lưu trữ.

Ở các hệ điều hành trước iOS 7, danh sách sự kiện được hiển thị trong chế độ xem theo tháng (cũng chính là giao diện mặc định của ứng dụng lịch). Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây thì chế độ xem theo tháng không còn là giao diện mặc định nữa và do đó khoảng trống dành cho việc hiển thị tất cả các sự kiện cũng bị giảm đi.

Bên cạnh việc xem tất cả các sự kiện thì một người dùng mới sử dụng iPad cũng đã thắc mắc về việc thay đổi màu sắc và sử dụng các màu sắc khác nhau cho các lịch khác nhau. Đây là một thủ thuật hết sức cơ bản, và vì vậy nếu bạn đã biết cách thực hiện thì hãy bỏ qua phần này nhé.

  1. Mở ứng dụng lịch
  2. Nhấn vào Calendars để hiển thị danh sách lịch trên iPad/ iPhone của bạn
  3. Để thay đổi màu sắc của một lịch cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng " i" ở phía trên bên phải của lịch
  4. Chọn một màu bất kỳ trong số 7 lựa chọn
  5. Và như vậy là bạn đã hoàn thành