Cách fix các vấn đề âm thanh trên iPhone 4/4S/5

Đây là vấn đề xa lạ nhưng rất có thể sẽ xảy ra thường xuyên. iPhone của bạn sẽ có thể ngừng phát bất kỳ âm thanh nào. Lỗi này có thể xảy ra trong nhiều tình huống.

Đôi khi, hiện tượng mất tiếng xảy ra chỉ sau khi bạn rút iPhone ra khỏi dock hoặc khi bạn gỡ bỏ tai nghe ra khỏi ổ cắm tai nghe. Và tất nhiên, còn một số trường hợp gây lỗi khác nữa.
Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề gây ra lỗi mất tiếng là từ phần cứng. Phần mềm của iPhone sẽ tắt loa khi phát hiện một kết nối ngắt quãng hoặc khi phát hiện có cắm tai nghe . Đáng tiếc là, trong trường hợp có kết nối dây lỏng lẻo có thể gây ra lỗi này và ngay cả khi bạn đã không gắn iPhone hoặc rút tai nghe ra, phần mềm này có thể không thể nhận biết được. Kết quả là dẫn đến mất âm thanh.


Vậy làm thế nào để sửa lỗi "không có âm thanh" này đây?

Dưới đây là một số cách bạn nên thử qua: 

  • Cắm lại iPhone vào dock và sau đó lại tháo ra một lần nữa. Đôi khi, đây chỉ là cách thử nghiệm phần mềm và kết nối lại iPhone vào dock kích hoạt phần mềm một lần nữa.
  • Nếu bạn sử dụng tai nghe, cắm vào, sau đó lại tháo ra một lần nữa. Khi tai nghe đã được tháo ra, hãy thử tăng / giảm âm lượng. Xem HUD âm lượng có thông báo Ringtone (tai nghe) hay không? Nếu có, iPhone vẫn nghĩ rằng tai nghe đang được cắm vào. Nếu không, chắc HUD đang hoạt động. 
  • Lấy một bàn chải và quét hết bụi ra khỏi bộ kết nối dock. Khu vực nằm ngay gần các loa, có thể tích lũy rất nhiều bụi. Theo thời gian, bụi trở nên dày đặc, đủ để đánh lừa phần mềm nhận diện rằng iPhone đã được dock. 
  • Bạn cũng có thể nhấp mạnh vào phía bên phải của màn hình chủ. Ngay bên dưới màn hình này là các kết nối loa. Có thể một số kết nối đã bị nới lỏng. Thao tác nhấp này không thể mang lại giải pháp, mà chỉ để giúp bạn biết được nên sửa chữa kết nối nào. 
  • Ở một mức độ cần thiết hơn, bạn có thể cần đến một vật dụng sắc- chẳng hạn như một quả pin – để phủi sạch các bụi bẩn bám trên kết nối dock. 
  • Sử dụng pin để làm sạch bụi trong các cổng cắm tai nghe nhưng phải rất cẩn thận. Bụi trong ổ cắm cũng có thể gây ra vấn đề âm thanh. 

Nếu các giải pháp trên đều không cải thiện được tình hình, bạn có thể thử cài đặt lại iPhone để mặc định các thiết lập. Nếu vẫn không được, hãy khôi phục lại iPhone của bạn .